Nhận định thị trường bất động sản tại Bình Dương

Trước những thông tin cực mới của tỉnh thành và hướng đến trở thành thành phố công nghệ, trung tâm hành chính đã kiến thị trường bất động sản tại Bình Dương đang ngày càng lên giá và xu hướng mới là nhà liền thổ lên ngôi.

Theo nhiều báo cáo nghiên cứu thì vào quý 1/2020 cho thấy mức độ quan tâm đến các căn hộ tại Bình Dương đang có chiều hướng giảm so với quý 4 cuối năm 2020. Lượng tìm kiếm các căn hộ tại Bình Dương đang ngày càng giảm và lên đến 20%. Nếu như vào năm 2020 thì nhu cầu các căn hộ tại Bình Dương luôn duy trình ở mức 17% thì bước sang quý 1/2021 lượng tìm kiếm chỉ tăng khoảng 3% và chủ yếu vẫn là những loại hình đất nền, nhà phố. So với lượng tìm kiếm ở Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và Long An là 20-25%.

thị trường bất động sản bình dương
thị trường bất động sản bình dương

Phát triển hạ tầng và liên kết các Quận TPHCM

  1. Thuận An và Dĩ An được xem là những địa phương mang cho mình có tốc độ phát triển kinh tế nhanh trong những năm qua. Đặc biệt vào năm 2020 đứng đầu GDP cả nước. Ngoài ra, Bình Dương nằm tiếp giáp cửa ngõ ra vào với Quận 12 tại TP.HCM và tỉnh Đồng Nai. Đây được xem là cửa ngõ trong chiến lược phát triển kinh tế trọng điểm của tỉnh Bình Dương.

>>xem thêm thông tin đầy đủ về dự án Picity high park tại quận 12 tại đây

Theo Quyết định số 3897/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương về việc giao chỉ tiêu kế hoạch đầu tư công năm 2021 là 3.240 tỷ đồng. Trong đó, thì TP. Thủ Dầu Một được đầu tư khoảng 572 tỷ đồng. Còn TP. Thuận An được quyết định đầu tư là 519 tỷ đồng và cuối cùng với TP. Dĩ An là 428 tỷ đồng. Với quyết định của UBND lên kế hoạch đầu tư công lớn thứ 2 toàn tỉnh của Bình Dương. TP. Thuận An đang khẩn trương và triển khai tiến hành nhanh thi công các hạng mục quan trọng, như: Giải phóng mặt bằng Quốc lộ 13 các đoạn từ cổng chào Vĩnh Phú đến ngã tư cầu Ông Bố. Tiếp đến là cầu Ông Bố đến nút giao Hữu Nghị, nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong… Để giúp đưa một phần Quốc lộ 13 trở thành đại lộ lớn trong thời gian tới.

Trên tuyến Quốc lộ 13 sẽ được phát triển và xây dựng thêm 5 trung tâm thương mại cấp đô thị, gồm: Trung tâm 1 tọa lạc tại Lái Thiêu (giáp Quận 12). Trung tâm thương mại số 2 sẽ được xây dựng khu vực ngã tư Quốc lộ 13 – đường An Thạnh – Bình Chuẩn. Trung tâm thương mại số 3 xây dựng chạy dọc ngã 5 An Phú và đường DT473. Trung tâm thương mại 4 và 5 sẽ được xây dựng thuộc trục ngang Lái Thiêu – Dĩ An với ngã tư Quốc lộ 13 và trục Bình Hòa – Vĩnh Phú. Tuy nhiên, hiện nay thị xã Thuận An đã đầu tư 3 công viên với diện tích ká lớn từ 1.000 – 2.000m2 và đang triển khai xây dựng thêm 5 công viên với diện tích lớn từ hơn 2.000 – 15.000m2 như: Công viên An Phú, công viên Bình Hòa, công viên Thuận Giao.

Biểu tượng khi tới bình dương
Biểu tượng khi tới bình dương

Giá Bất Động êng trong tháng 4 và 5/2021, Bình Dương không ghi nhận được các nguồn cung căn hộ mới nào được mở bán ra thị trường. Tình hình bán hàng ở các dự án tại tỉnh cũng có xu hướng chững lại trong thời gian dài. Bởi hầu như không có dự án nào có sức mua trên 50%. Tính đến tháng giữa năm 5/2021, các khu vực ở phía Nam ngoài TP.HCM thì chỉ có Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai các dự án căn hộ. Trong đó, Bình Dương hiện đang có 46 dự án, với tầm giá trung bình vào khoảng 30 triệu/m2. Tuy nhiên, nếu như xét về nguồn cung mới triển khai trong giai đoạn 2019 -2020. Giá các căn hộ tại Bình Dương thực tế đang rơi vào khoảng từ 35-40 triệu/m2.

Theo các chuyên gia và nhiều nghiên cứu, thì nguyên nhân khiến loại hình căn hộ tại Bình Dương hạ nhiệt hầu hết là do dự án mới có mức giá cao so với mặt bằng tại các dự án căn hộ hiện hữu lân cận cũng như dịch Covid-19. Thêm vào đó thì tỷ lệ của người mua với nhu cầu thực ở Bình Dương đang còn khá thấp, chủ yếu là khách hàng đến từ TP. Thủ Đức và Quận 12 mua với mục đích đầu tư.

Do đó, các nhà đầu tư và giới đầu cơ đang dần rời bỏ các thị trường nơi đây để tìm đến các thị trường mới. Bình Dương có lợi thế được xem là đô thị vệ tinh của TP.HCM, vừa có hạ tầng phát triển đồng bộ nên thị trường bất động sản ở TP. Thuận An, Dĩ An tăng giá thì không có gì lạ. Tỉnh Bình Dương nhiều năm liên tiếp được nằm trong top các tỉnh, thành thu hút lượng FDI nhiều nhất của cả nước. Và từ các chuyên gia đến từ nước ngoài sinh sống và làm việc ở đây cũng rất nhiều. Chính vì những lý do này, nên tiềm năng phát triển các dự án nhà ở tại Bình Dương là cực kỳ lớn. Ngoài thu hút đầu tư nhiều dự án bất động sản, Bình Dương cũng rất quan tâm đầu tư các dự án nhà ở xã hội. Do có tốc độ phát triển công nghiệp cao, nguồn lực lao động ngày càng lớn đến đây sinh sống và làm việc cũng nhiều.

>> Xem thêm chủ đầu tư dự án Picity công ty MTV Đầu Tư & Phát Triển Gia Cư tại đây

>> Top 7 căn hộ đáng mua nhất quận 12

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 (1 Review)
Gọi điện thoại
0909569294
Chat Zalo