3 lý do nên đầu tư bất động sản Bình Dương

Kinh tế phát triển và phục hồi nhanh chóng

Bình Dương tuy bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 thế nhưng tổng sản phẩm GRDP trong nửa năm qua vẫn tăng 7.23% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây chắc chắn là lý do cần và đủ để đầu tư Bất Động Sản vào Bình Dương bởi nền kinh tế vực dậy cực nhanh.

Theo như thống kê của Cục thống kê tỉnh Bình Dương, vào 6 tháng đầu năm 2021 nên kinh tế và xã hội tỉnh Bình Dương tiếp tục đang duy trì trên đà phục hồi nhanh chóng, đạt và vượt nhiều mục tiêu đề ra. Sản xuất công nghiệp và thương mại đang từng bước tăng trở và phát triển trở lại. Đặc biệt nhất là các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo định hướng xuất khẩu. Với tự gia tăn đầu tư nhiều, mở rộng thêm các hoạt động thương mại.

Điểm sáng của tỉnh Bình Dương là tổng sản phẩm trên địa bàn tăng lên đến 7.23% so với cùng kỳ. Chỉ số sản xuất công nghiệp tănh mạnh đến 8.23%. Tổng mức bán lẻ bởi các hàng hoá và doanh thu dịch vụ trong khi bị Covid-19 vẫn tăn 10.4%. Kim ngạch nhập khẩu hàng hoá tăn lên đến 43.4% và thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoại. Với nguồi vốn thu được đạt 1.4 tỷ USD.

Ngay vào 6 tháng năm 2021, 644 doanh nghiệp mới được đi vào hoạt động tại tỉnh Bình Dương. Đây là lý do cho ta thấy giúp góp phần đưa chỉ số sản xuất công nghiệp tăng đến 8.23% so với cùng kỳ. Để hình dung rõ hơn, ngành công nghiệp chế tạo tăng 8.39%, đây được xem là ngành chiếm tỷ trọng cao trong tổng giá trị sản xuất toàn công nghiệp (85%) ở tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, có thêm 3.201 doanh nghiệp đăng ký mới trên địa bàn, giúp tăn 18.2 %. Tổng số vốn đăng ký lên đến 22.169 tỷ đồng, tăng 35.4% theo số liệu của Sở Kế hoặc và Đầu tư tỉnh. Chắc chắn đây là lý do đáng để bạn nên đầu tư vào Bất Động Sản tại Bình Dương.

Cơ sở hạ tầng phát triển

Cơ sở hạ tầng Bình Dương đang phát triển cực nhanh với việc đang triển khai lập đồ án quy hoặc tỉnh, tích hợp các nội dung về phát triển đô thị thông minh. Dự kiến nếu như đồ án được duyệt thành công, tỉnh sẽ triển khai điều chỉnh các đồ án quy hoặc xây dựng đô thị gắn với đề án xây dựng thành phố thông minh 4.0.

Những năm qua, tỉnh Bình Dương cũng đang tiến hành quy hoạch và lập dự án, đầu tư xây dựng nhiều công trình giao thông trọng điểm liên khu vực như: Quốc lộ 13, Mỹ Phước – Tân Vạn ĐT741, ĐT744. Hoặc đối với những công trình trọng điểm như: xây dựng đường và cầu nối Bình Dương và Tây Ninh, tuyến đường trục chính Đông – Tây (đoạn từ quốc lộ 1A đến giáp quốc lộ 1K)… Những dự án của tỉnh đang giúp kết nối hạ tầng giao thông đồng bộ giữa Bình Dương và các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam, phục vụ cho việc phát triển kinh tế – xã hội.

Trong lĩnh vực giao thông vận tải nhất là cơ sở hạ tầng, tỉnh Bình Dương đang triển khai hệ thống xe buýt Becamex Tokyu với việc sử dụng nhiên liệu sạch (khí CNG). Cùng với đó là thu phí tự động không dừng trên Quốc lộ 13 đây được xem là công nghệ mới. Tỉnh Bình Dương cũng đang tiến hành lập ra nhiều dự án để giúp phát triển hạ tầng giao hông và tuyến xe buýt nhanh (BRT) Thành phố mới Bình Dương đến Suối Tiên. Tuyến BRT mới của tỉnh sẽ giúp kết nối với các đô thị Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, thành phố mới Bình Dương với TP HCM.

Theo như nhiều thông tin thì vào năm nay tỉnh Bình Dương sẽ tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông thông minh và logistics công nghệ mới. Tỉnh còn đang chỉ đạo nghiên cứu chiến lược phát triển logistics Bình Dương trong giai đoạn mới và phát triển giai đoạn cũ. Cùng với đó là tỉnh đang phối hợp doanh nghiệp, tổ chức, Viện Nghiên cứu và Phát triển logistics Việt Nam để triển khai, thực hiện điều này.

Tỉnh Bình Dương cũng đang tiến hành ứng dụng mô hình mới là mô hình TOD – đô thị phát triển theo hướng dựa vào đầu mối giao thông công cộng, điều này giúp nhằm phát triển chuỗi đô thị gắn liền với xây dựng các tuyến BRT đã được đề cập bên trên và giao thông kết nối vùng. Các địa phương trong tỉnh cũng sẽ củng cố hệ thống giao thông đường bộ. Xây dựng các giải pháp quản lý và nâng cấp các tuyến đường và hạ tầng đang hiện hữu để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông hiện nay ở những nơi giao thông trọng điểm.

Tuy nhiên, cùng với đó, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng các tuyến đường trục theo hướng Bắc – Nam, Đông – Tây. Điều này giúp triển khai nhanh để hoàn thành các tuyến đường vành đai và tuyến đường trục chính của Bình Dương nhằm kết nối giao thông nội tỉnh và liên tỉnh, đặc biệt là TPHCM. Việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông chất lượng cao, viễn thông, công nghệ thông tin, kỹ thuật số – băng thông rộng cũng là giải pháp trong thời gian tương lai tới.

Biểu tượng khi tới bình dương
Biểu tượng khi tới bình dương

Nhờ chính sách đẩy mạnh quy hoạch của tỉnh, chính vì thế tỉnh đang dần phát triển hạ tầng, đề án xây dựng thành phố thông minh của Bình Dương đã đạt được những thành quả nhất định. VàoTháng 7 vừa qua, dự án vùng thông minh Bình Dương được Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) vinh danh là một trong 7 cộng đồng có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới năm 2021, đây được xem là thành quả cực lớn của tỉnh. Trước đó vào hồi tháng 2 đầu năm, Bình Dương – đại diện duy nhất của Việt Nam – lần thứ 3 liên tiếp lọt vào danh sách 21 địa phương, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới (Smart21) của ICF.

Chắc chắn rằng đây được xem là bước ngoặt chiến lược, tạo cơ sở để đột phá trong dịch vụ và thương mại quốc tế của tỉnh. Nên việc đầu tư Bất Động Sản Bình Dương vào lúc này là việc hoàn toàn có cơ sở. Bởi với sự hỗ trợ nhiều từ tỉnh tạo điều kiện phát triển cho Bất Động Sản của tỉnh.

Bình Dương tiếp giáp Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước
Bình Dương tiếp giáp Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước

An sinh xã hội

An sinh xã hội tỉnh Bình Dương đang ngày càng phát triển, theo như UBND tỉnh Bình Dương đã chi hơn 700 tỷ đồng chăm lo các chế độ theo quy định của nhà nước. Ngoài ra, tỉnh còn xây dựng và sửa chữa nhiều hạng mục cho 28 nhà tình nghĩa. Tặng 2.000 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và giúp hỗ trợ 68.934 đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh lên đến số tiền là 79.8 tỷ đồng.

>> Dự án charm diamond có vị trí tại Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương

>> Mối liên kết giữa quận 12 và tỉnh Bình Dương

> Chương trình ưu đãi khi mua căn hộ tại dự án Picity High Park mùa giãn cách

>> Giá căn hộ Picity High Park Quận 12

>> Charm City Bình Dương biến điều không tưởng thành có thể

>> Những yếu tố tạo nổi bật cho bất động sản Bình Dương

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 (1 Review)
Gọi điện thoại
0909569294
Chat Zalo